Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
64 lượt xem

Tôi trở thành "người xấu" khi có nhiều bất động sản

Nhờ tiết kiệm và làm thêm, tôi mua đất ở những khu vực heo hút để dành. Giá đất lên, tôi bị lên án.

Tôi là nữ, xuất thân nghèo khó, không có tài sản gì ngoài bằng đại học, là chỗ dựa cho gia đình.

Vào đời tôi công tác trong ngành công lập sự nghiệp, lương thấp nhưng yêu ngành nên tôi cũng cố gắng tiết kiệm, làm thêm, mua đất ở những khu vực heo hút của quận 9 cũ (TP HCM), Biên Hoà (Đồng Nai), những chỗ không ai thèm mua, giá rẻ.

Sau đó tôi dành tiền xây nhà, cho thuê. Sau này đất đai bỗng nhiên có giá, tôi từ tầng lớp dưới đáy xã hội bỗng được xem là “bọn đầu cơ bất động sản” giàu có, xấu xa bị lên án.

Tôi không thấy giàu ở đâu vì các khoản thu nhập từ cho thuê nhà chỉ ngang với tiền gốc và lãi vay ngân hàng, chứ tôi vẫn nấu cơm ăn sáng tiết kiệm mỗi ngày.

Tôi có nhiều bạn bè, lương khối doanh nghiệp cao gấp 10 lần lương tôi, họ có cuộc sống hưởng thụ và có tài sản là bất động sản.

Nếu có một ngày thu thuế bất động sản thứ hai mà hồi tố, thuế cao quá thì tôi cũng không có tiền nộp vì thu nhập lương và cho thuê của tôi sau khi trừ tiền ngân hàng ra còn có chục triệu đồng.

Thu thuế bất động sản thứ hai thì sẽ tạo công bằng thế nào, mong các bạn góp ý.

Bài viết cùng chủ đề: