Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
3163 lượt xem

Tống Văn Hà, Sn 1993, trú tại phường Vạn An, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Tống Văn Hà, Sn 1993, trú tại phường Vạn An, TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, từng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Gần đây, Hà thường đến địa bàn huyện Sóc Sơn để gây án. Sau khi thực hiện vụ cướp bông hoa tai bằng vàng của một cụ già, Hà đã nằm trong “tầm ngắm” của lực lượng Cảnh sát Công an huyện Sóc Sơn.

Ngày 16-8, Tống Văn Hà đi xe máy từ Bắc Ninh về huyện Sóc Sơn, Hà Nội lang thang tìm người sơ hở tài sản để chiếm đoạt. Khi đến địa phận thôn Xuân Dương, xã Xuân Thu, thấy cụ N, 88 tuổi, đang ngồi ở rìa đường một mình, xung quanh vắng người qua lại, Hà tiến đến giật 1 chiếc bông tai bằng vàng của nạn nhân rồi bỏ chạy. Đối tượng chạy về thẳng thành phố Bắc Ninh, bán chiếc bông tai cho một cửa hàng vàng được hơn 5.000.000đ.

Người nhà nạn nhân sau đó đã đến Công an huyện Sóc Sơn trình báo sự việc. Ban chỉ huy – Công an huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra, làm rõ.

Vị trí đối tượng Tống Văn Hà cướp bông tai vàng của cụ già.

Ngày 28-8, Tống Văn Hà tiếp tục lang thang trên địa bàn huyện Sóc sơn để tìm “con mồi”. Lự lượng Cảnh sát hình sự làm nhiệm vụ tuần tra địa bàn phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên tổ chức quây bắt đưa về cơ quan Công an để đấu tranh.

Thấy bóng dáng Công an, Hà liền bỏ xe máy trên đường, chạy xuống triền đê, định nhảy xuống sông. Tuy nhiên, cùng với sự phối hợp đắc lực từ quần chúng nhân dân, Tống Văn Hà đã không kịp tẩu thoát.

Tại cơ quan Công an, bằng các biện pháp đấu tranh nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự đã làm rõ, Tống Văn Hà chính là đối tượng gây ra vụ cướp bông tai vàng của bà cụ ở thôn Xuân Dương vào ngày 16-8.

Đấu tranh khai thác mở rộng, Tống Văn Hà khai nhận, ngày 23-8, đối tượng còn thực hiện trót lọt một vụ trộm tại một cửa hàng tạp hóa của bà T, 56 tuổi, tại thôn Thu Thủy, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn.

Hiện trường vụ trộm túi xách tại cửa hàng tạp hóa.

Với thủ đọan giả là khách vào hỏi mua bật lửa. Lợi dụng lúc chủ nhà tập trung tìm bật lửa, Hà nhanh tay lấy trộm chiếc túi xách của chủ quán để trên yên xe máy. Phát hiện sự việc, nạn nhân hô hoán người dân nhưng không ai đuổi kịp đối tượng. Bên trong túi xách của nạn nhân có 8.500.000đ tiền mặt, và 1.600.000đ, là các thẻ nạp tiền điện thoại chưa qua sử dụng.

Căn cứ vào lời khai và chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra – CAH.Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đã khởi tố bị can đối với Tống Văn Hà, về tội “cướp giật tài sản”.

Bài viết cùng chủ đề: