Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
335 lượt xem

Trở về tuổi thơ với đặc sản cơm trộn đường, tóp mỡ… giản dị mà ngon vô cùng

Ngoài những món ăn vặt thì tuổi thơ của nhiều người chắc hẳn sẽ không bao giờ quên những món ăn đạm bạc gắn liền với cơm trắng. Bây giờ nghĩ lại, nhiều người sẽ bảo “sao lại ngon đến vậy”!

Ngày ấy ở quê nghèo lắm, cứ đi chăn trâu, cắt cỏ hay đi học về là bụng đói meo và món đầu tiên nghĩ đến là nồi cơm nguội… Lúc đó, mở nắp vung mà thấy vẫn còn cơm thật sự hạnh phúc, hí hửng ngồi bệt xuống đất thế là thưởng thức ngon lành luôn trong nồi.

Sau khi chén no căng bụng thì lại lúi húi tự lấy nồi nấu cơm nóng rồi đợi bố mẹ đi làm đồng về ăn.

Có gì ăn nấy là điều mà ngày xưa hầu như đứa trẻ nào cũng trải qua. Bởi bố mẹ rất bận rộn với công việc, nên từ việc học đến ăn uống các bạn đều tự giác làm.

Đặc biệt, cứ hễ bố mẹ có đám cưới hoặc đi giỗ nhà họ hàng hay hàng xóm thì đều tự soạn bữa cơm qua loa, ăn lót dạ để còn đi bắn bi, thổi vòng hay nhảy dây với lũ bạn. Chắc hẳn những “đặc sản” cơm dưới đây sẽ không thể thiếu đối với nhiều người.

Nếu bữa đó, sáng sớm mẹ ra thăm ổ gà thì trưa đi học về bạn sẽ được ăn cơm và trứng luộc pha thêm chút đặc sản nước mắm siêu mặn.

Hay nhà bạn nào sang hơn một tý thì có nồi cơm điện, và món khoai lang hấp cơm sẽ được ăn thường xuyên nhé. Nhất là những ngày bố mẹ bận.

Ăn cơm với tóp mỡ, đây là ngày mong đợi của rất nhiều bạn, chỉ ước nhà hết mỡ nấu là ngày mai mẹ sẽ mua mỡ về chiên. Những miếng mỡ được rán cho đến khi teo lại, màu vàng giòn, béo ngậy. Ăn nóng thì lại càng ngon.

Cơm trộn mắm và mỡ lợn cũng chính là món ăn bất hủ của nhiều bạn ngày xưa.

Còn có những bạn thích ăn ngọt thì lại trộn cơm với đường.

Ngày đó có mì tôm ăn cùng cơm là sang lắm, còn đi khoe cả lũ bạn nữa cơ.

Hôm nào mẹ cho thêm quả trứng vào món “canh” mì tôm thì trong lòng vui sướng nguyên cả ngày.

Sau những ngày đi thu hoạch lạc ở ngoài đồng thì chắc hẳn vài ngày sau bạn sẽ được ăn món cơm vừng lạc cả tháng luôn.

Thưởng thức cùng cơm cháy.

Nếu ai mà đi học trưa ở lại trường, thì mẹ sẽ làm món cơm nắm vừng lạc để ăn, no căng đến tận chiều.

Tuổi thơ của ai cũng rất đẹp và trong sáng. Cho nên, bạn hãy lưu giữ kỷ niệm của mình ở một góc nào đó nhé. Lúc mệt mỏi, áp lực với công việc thì nó giống như liều thuốc tuyệt vời để giúp bạn xoa dịu tâm hồn vậy!

Bài viết cùng chủ đề: