Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
244 lượt xem

Về nhà hỏi thử chồng 7 câu này là biết anh ta có đang ngoại tình hay không?

Để giữ gìn tổ ấm, ngoài việc tin tưởng bạn đời, người vợ cũng cần tỉnh táo và cảnh giác hơn để tránh bị lừa dối.

Một trong những phương pháp hữu hiệu để kiểm chứng người đàn ông có chung thủy với mình hay không là trực tiếp hỏi họ một số câu hỏi.

1. Chồng bạn em ngoại tình, em nghĩ họ sẽ chia tay. Anh nghĩ sao?

Câu hỏi này sẽ giúp đánh giá quan điểm cũng như thái độ của bạn đời về ngoại tình mà không khiến họ e ngại bởi câu chuyện không liên quan tới họ. Hẳn nhiên bạn hy vọng người ấy sẽ tán đồng với kết cục tan vỡ.

Tuy nhiên, nếu họ nói: “Ai chẳng có sai lầm” thì có thể họ đang thông cảm với kẻ phản bội kia, thậm chí muốn gửi tới bạn thông điệp: “Anh muốn em tha lỗi nếu anh ngoại tình”.

2. Giả vờ như bạn không biết gì cả và hỏi, “Anh có chuyện gì vui à?” và xem cách chàng phản ứng

Thật đáng ngờ khi anh ấy giật mình chỉ vì bạn nói “Trông anh có vẻ vui nhỉ!”. Chàng sẽ không nhận ra mục đích thật sự khi bạn chỉ hỏi một cách vu vơ.

Thay vì chờ đợi câu trả lời, hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của chàng, và dựa vào đó để có những kế hoạch tiếp theo.

3. Hỏi anh ấy tiền đã được tiêu ở đâu

Hầu hết các mối quan hệ ngoài hôn nhân không có mục đích gì khác ngoài việc lấy những gì họ cần. Chẳng hạn, đàn ông thèm muốn sắc đẹp và nữ giới yêu thích tiền bạc của đối phương.

Một khi đàn ông có người khác bên ngoài, chắc chắn chi phí hàng ngày của anh ta sẽ tăng lên một cách khó hiểu. Nếu anh ta hẹn hò “đối tác” đi ăn và xem phim, hoặc mua quà để chúc mừng các dịp lễ, đương nhiên sẽ phải tiêu tiền.

Vì vậy, thỉnh thoảng bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi và xem xét các hóa đơn chi tiêu khác nhau của chồng, chắc chắn bạn có thể tìm thấy manh mối. Về cơ bản, nếu bạn có thể tìm được các khoản, mục đích tương ứng với số tiền bạn đời chi tiêu sẽ không có vấn đề gì cả.

Tuy nhiên, nếu hàng tháng luôn có một vài khoản chi tiêu không thể giải thích được thì bạn nên hỏi anh ấy xem chuyện gì đang xảy ra.

Thường vào thời điểm này, đàn ông hoảng sợ ngay lập tức vì lo lắng bị lộ tẩy. Nếu anh ta mua thứ gì đó, bạn hãy yêu cầu đưa nó cho bạn xem; nếu là mời bạn bè ăn tối, bạn hãy thử gọi người đó để xác minh.

Tóm lại, nếu đó là những khoản chi tiêu bình thường, anh ấy chắc chắn có thể thẳng thắn nói cho bạn biết số tiền đã tiêu vào đâu. Nếu anh ấy không thể nói về nó, hoặc nếu lời nói bất nhất thì 80% người đàn ông này có vấn đề.

4. Anh có nổi điên nếu ai đó tán tỉnh em?

Việc đặt câu hỏi này giúp bạn phần nào biết cách định nghĩa của người kia về sự phản bội. Ví dụ, nếu họ cho rằng ai đó tán tỉnh bạn là điều bình thường thì chuyện họ đong đưa người khác cũng chấp nhận được. Ngoài ra, phản ứng này cũng tiết lộ các bạn có cùng quan điểm về các ranh giới trong mối quan hệ hay không.

5. “Anh đang giấu em chuyện gì đó đúng không?”

Dù không nói rõ hai từ “ngoại tình” nhưng cách anh ấy tỏ vẻ tội lỗi là bằng chứng rõ ràng nhất. Đây là chiêu giúp bạn đánh giá chàng dù không cần bằng chứng cụ thể. Kể cả khi nói “Không có gì!” và tỏ vẻ vô tội thì anh ấy sẽ vẫn để lộ sự lúng túng khi bạn trông như thể đã biết hết mọi chuyện.

6. Hỏi về điểm đến gần đây của anh ấy

Một người đàn ông chung thủy, sau khi đi làm về, bạn hỏi anh ta ở đâu, anh ta sẽ chẳng ngần ngại mà nói cho bạn biết bản thân đã đi đâu và làm gì. Thậm chí, anh ấy còn chủ động chia sẻ với bạn những điều liên quan kể cả khi bạn không muốn nghe. Vì không có rào cản tâm lý nào nên anh ấy có thể nói với bạn mọi thứ mà không cần suy tính trước.

Nhưng nếu người chồng đã làm điều gì đó sai trái, thái độ của anh ta sẽ hoàn toàn khác. Bởi trong lòng anh ấy luôn đề phòng bạn nên về đến nhà thường sẽ rất lầm lì. Anh ta cho rằng càng nói nhiều càng dễ để lộ sơ hở nên càng ít nói càng tốt, đặc biệt là không nhắc đến việc anh ấy đã làm khi ra ngoài.

Lúc này, nếu bạn bất ngờ hỏi về nơi anh ấy đã đến, đặc biệt là hỏi kỹ càng hơn như anh ấy đi đâu, làm gì, đi cùng ai… thì dù đã chuẩn bị tâm lý trước, chắc chắn anh ta vẫn tỏ ra bối rối, khó chịu, thậm chí nổi cáu.

Vì anh ấy muốn nói dối bạn, bạn càng hỏi cẩn thận thì anh ấy càng cần bịa đặt nhiều lời nói dối hơn và khả năng mắc lỗi càng lớn. Với nhiều câu hỏi bất ngờ, có thể anh ấy đã không lường trước nên không thể trả lời suôn sẻ, một khi đã gặp khó khăn thì lại càng mặc cảm và hoảng sợ hơn.

7. Anh muốn làm gì trong ngày cuối tuần này?

Đây có vẻ là một câu hỏi đơn giản nhưng câu trả lời lại giúp bạn nhận diện được các vấn đề khó khăn tiềm ẩn trong mối quan hệ. Nếu người kia nói họ không biết, hay tỏ ra không quan tâm đến việc cuối tuần làm gì thì có thể họ đang thấy chán mối quan hệ, và khi đó, khả năng tìm kiếm một niềm vui mới sẽ tăng lên.

Bài viết cùng chủ đề: