Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
165 lượt xem

Vì sao chàng “rạo rực” buổi sáng, nàng lại muốn vào buổi chiều?

Nam giới thường thức dậy với cậu nhỏ đang dựng đứng và hừng hực ham muốn. Tuy nhiên, các chị em lại thường thích “yêu” vào buổi chiều tối.

Hiện tượng lệch pha này có thể xuất phát từ quá trình sản xuất nội tiết tố bên trong cơ thể.

Thời điểm phụ nữ có ham muốn nhất

Theo ThS.BS Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nội tiết tố là một trong những yếu tố quyết định đến ham muốn tình dục của con người. Theo BS Thành, với phụ nữ, nồng độ của nội tiết tố trong cơ thể thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt.

“Khi vào giữa kỳ kinh, nang trứng phát triển tốt nhất cũng là lúc cơ thể phụ nữ tiết nội tiết tố, đặc biệt là estrogen, mạnh mẽ nhất. Do đó, khoảng thời gian này trong tháng sẽ là lúc các nàng dễ hưng phấn và có ham muốn tình dục cao nhất”, BS Thành phân tích,

Đây cũng là lý do vì sao phụ nữ tới thời điểm giữa của chu kỳ kinh ham muốn sẽ cao và sẽ khó kiểm soát mình hơn.

Theo một số khảo sát, phụ nữ có sự thay đổi “ham muốn” tùy theo thời điểm trong ngày nhưng không mạnh mẽ như đàn ông. Theo đó, đa số phụ nữ có “ham muốn” vào khoảng thời gian chiều tối hơn so với ban ngày.

Nội tiết tố không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn đến ham muốn tình dục ở nữ giới.

Theo đó, ngoài ham muốn chủ động chịu sự chi phối lớn của nội tiết tố, chị em còn có ham muốn thụ động đáp ứng lại các kích thích, tưởng tượng tình dục.

“Ham muốn chủ động bị ảnh hưởng bởi thể chất nội tiết và tuổi tác, còn ham muốn thụ động thì phụ thuộc rất nhiều vào các kích thích tình dục cũng hoàn cảnh lãng mạn phù hợp để tăng cường hưng phấn. Nhiều chị em có ham muốn chủ động thấp, chỉ làm chuyện ấy để chiều chồng, tuy nhiên sau màn dạo đầu đụng chạm, kích thích của chồng thì các chị em lại thấy tăng nhu cầu”, BS Thành phân tích.

Vì sao các chàng “hừng hực” vào buổi sáng sớm?

Buổi tối là thời điểm chị em “hừng hực” nhất nhưng lại là thời điểm testosterone của các quý ông ở mức thấp nhất trong ngày.

Lý giải về điểm này, BS Thành cho hay, cơ thể nam giới sẽ sản xuất testosterone trong khi ngủ. Do đó, nồng độ testosterone thường đạt đỉnh vào buổi sáng sớm sau đó lượng testosterone sẽ giảm dần trong ngày.

“Vào khoảng 6h sáng, thậm chí ngay cả trước khi một người đàn ông kịp mở mắt, lượng testosterone cũng đã nhảy vọt lên đến từ hơn 25% đến 50% so với bất kỳ lúc nào trong ngày. Thời điểm này, lượng testosterone ở nam giới đạt đỉnh điểm. Đây cũng là lý do các chàng thường thức dậy vào buổi sáng với cậu nhỏ đang dựng đứng và tâm lý cực kỳ rạo rực”, BS Thành phân tích.

Theo chuyên gia này, có thể nói, bản lĩnh đàn ông nằm trong chiếc chìa khóa testosterone. Nam giới sẽ bị thôi thúc thường xuyên bởi nhịp nội tiết tố nam hàng ngày. Do đó, khả năng nhịn yêu hay kiềm chế tình dục của nam giới sẽ kém hơn với nữ giới là do liên quan tới vấn đề nội tiết tố trong cơ thể.

Tuy nhiên, mọi việc cũng không quá tồi tệ, bởi dù với lượng testosterone thấp này, cánh mày râu vẫn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của chị em. Với sự chia sẻ, đồng điệu về tâm hồn và những kỹ năng tình dục cộng thêm, sự lệch pha về thời điểm ham muốn này sẽ được cải thiện đáng kể.

“Tình dục là món quà tuyệt vời của cuộc sống tuy nhiên các cặp đôi cần sẻ chia tương tác làm đa dạng và phong phú hơn nữa để đời sống tình dục thăng hoa cả về số lượng và chất lượng”, BS Thành nhấn mạnh.

Bài viết cùng chủ đề: