Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
69 lượt xem

Vì sao trẻ càng lớn càng không thích đến nhà ông bà: 3 lý do rất đáng suy ngẫm

Lúc nhỏ trẻ rõ ràng rất quấn ông bà, thích về quê chơi nhưng lớn lên lại không thích nữa, tất cả đều có lý do.

Khi còn nhỏ, điều hạnh phúc nhất là được đến nhà bà, nhưng khi lớn lên, nhiều đứa trẻ không thích đến nhà bà nữa, lý giải cho điều này có thể là do 3 nguyên nhân xuất phát từ tâm lý đứa trẻ hoặc do hoàn cảnh.

1. Đến nhà bà mà không có nhiều bạn chơi, thật là chán

Khi còn nhỏ, trẻ thích đến nhà ông bà vì nghĩ rằng nhà ông bà có nhiều trò vui, đồ ăn ngon, còn có thể kết bạn mới ở đó. Vì còn nhỏ nên mọi người đều thích chơi cùng nhau, những trò của bọn trẻ nhỏ bày ra đều rất thú vị. Đến nhà ông bà chơi cũng rất thoải mái, không bị rầy la khó khăn như cha mẹ.

Nhưng sau khi lớn lên, bởi vì số lần đến nhà bà giảm đi, lại càng ít tiếp xúc với những người bạn cùng chơi thuở nhỏ này, mọi người tụ tập lại với nhau sẽ không vui như trước, những trò chơi thuở bé cũng chẳng còn chơi được nữa. Vì vậy, nhiều đứa trẻ cảm thấy đến nhà ông bà khi đã lớn sẽ rất chán, không có ai chơi cùng, nói chuyện với ông bà cũng không còn hợp nữa.

2. Vì ít gặp ông bà nên chẳng nhiều tình cảm

Nhiều người nghĩ rằng mối quan hệ huyết thống là một điều rất kỳ diệu tuy nhiên tình cảm gắn bó, khắng khít đến đâu cũng dễ bị nhạt đi khi ít gặp nhau, kể cả người thân ruột thịt.

Nhiều đứa trẻ khi lớn lên bận rộn với việc học, ít khi được về quê hoặc gặp ông bà tự nhiên sẽ có một khoảng cách nhất định. Có những đứa trẻ rõ ràng lúc nhỏ được bà bế bồng, rất bám bà nhưng lớn lên cũng vì thời gian tiếp xúc ít đi mà không còn hào hứng mỗi lần về thăm ông bà nữa.

3. Nhà ông bà xa quá

Việc di chuyển xa cũng khiến những đứa trẻ gặp nhiều trở ngại mỗi khi về thăm ông bà. Chưa kể một số đứa trẻ bị say tàu xe, cảm thấy không thoải mái càng khiến chúng ám ảnh với việc về thăm ông bà. Mỗi lần bảo con về thăm ông bà là lại nghĩ đến quãng đường xa xôi mệt mỏi, tự nhiên trẻ sẽ nản.

Nếu có người hỏi là vì sao lúc nhỏ cũng quãng đường đó nhưng con vẫn thích về là vì không phải con thích, mà lúc đó nhỏ quá, cha mẹ bế đi đâu thì phải đi đó thôi, còn chưa kịp định thần để phản đối nữa là.

Đó là những lý do về tâm lý và hoàn cảnh khiến trẻ lớn lên không thích về nhà ông bà nữa, không hẳn là do đứa trẻ vô tâm, vô ơn. Suy cho cùng máu đặc hơn nữa, chỉ cần cha mẹ khuyến khích, động viên, trò chuyện với con nhiều hơn, để con được nói chuyện với ông bà nhiều hơn.

Tin chắc những đứa trẻ đều ít nhiều có tình thương máu mủ, một khi được giáo dục tốt về tình cảm gia đình sẽ bỏ qua tất cả những điều không thoải mái mà chịu ngoan ngoãn về thăm ông bà.

Bài viết cùng chủ đề:

One thought on “Vì sao trẻ càng lớn càng không thích đến nhà ông bà: 3 lý do rất đáng suy ngẫm

  1. Mai Hồng says:

    Trẻ càng lớn càng không thích về ông bà: khi trẻ nhỏ cò nhiều trò để chơi. Ở ông bà rộng rãi chạy nhẩy thoải mái, có nhiều bạn chơi,tâm lý vui vẻi,.Ngày nhỏ thích đi chơi xa hơn,.Lớn lên không muốn về ông bà, ngại xa những trò ngày xưa nhàm chán rồi, không có nhiều bạn vì chúng đi học..Ở nhà mình có trò chơi điên tử,ông bà thì không …Phải cho trẻ tiếp xúc ông bà thường xuyên,gọi điện để ông bà nói chuyện trực tiếp với cháu ,tình cảm gần gũi hơn…chúng sẽ có tình cảm với ông bà.nhiều hơn…

Comments are closed.