Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
130 lượt xem

Viết cho con trai lớn của mẹ: Ngày mẹ có thêm em bé, con thiệt thòi hơn rất nhiều

Viết cho con trai lớn của mẹ

Ngày mẹ sinh em bé, con có thêm bạn, nhưng cũng thiệt thòi hơn rất nhiều. Em con không ngoan lắm nên mẹ rất vất vả, bao nhiêu thời gian của mẹ đều xoay vần với bỉm tã.
Cả ngày mẹ biết chỉ có em và em. Khi em ngủ rồi, có chút thời gian rảnh, ngoảnh nhìn lại thì thằng anh cũng đã gật gù vì buồn ngủ, mẹ không có thời gian dành cho con. Nhìn con lẽo đẽo kề bên mỗi lần mẹ dỗ em, lòng mẹ chợt thắt lại… thương con…

Con trai của mẹ giờ đã lớn khôn và hiểu chuyện hơn rất nhiều. Nhưng cứ nghĩ đến câu nói của con là mẹ lại ứa nước mắt. “Mẹ ơi, em Euro ngủ rồi mẹ nói ba bồng em, để mẹ bồng con tý nhé.”
Lúc có bầu, con thường thủ thỉ xoa bụng mẹ nói chuyện với em, cứ mong em nhanh ra để chơi với con. Ngày nào con cũng hỏi: “Sao em Euro lâu ra thế mẹ, em đang làm gì trong bụng mẹ vậy?”.

Ngày mẹ sinh em, mẹ đi viện khi con còn đang ngủ, mẹ không đánh thức con vì sợ con đòi đi theo không ai trông. Khi sinh xong mẹ mới biết con khóc nhất quyết đòi ông chở về viện xem em xong rồi mới chịu đi học. Suốt tháng đầu tiên, con đòi ngủ cùng với em, ai trêu chọc, doạ dẫm gì con cũng không lay chuyển. Mẹ thì lo con nằm bên cạnh đè em, nằm ngoài thì sợ đêm ngủ con rớt xuống đất… Thế mà cậu nhóc vẫn an toàn nằm ngoài…thương làm sao….

Anh hai. Đúng là đã ra dáng anh hai. Con không bao giờ tranh giành hay đánh em. Cái gì cũng nhường em chơi dù em còn bé tí. Mẹ còn nhớ hôm con đi nhận quà trung thu, các bà trêu con: cho bà phần kẹo của em, em cháu nhỏ chưa ăn được kẹo đâu. Không ngờ con trả lời thế này làm ai cũng choáng: “Em Euro chưa ăn được thì mẹ cháu ăn rồi cho em ti”.

Giờ mỗi lần chỉ cần nhìn thấy mẹ rảnh tay khi em ngủ hay ai đó bồng em là y như rằng con không bỏ qua cơ hội sà vào lòng mẹ, đòi mẹ bồng. Mẹ hay chọc: thanh niên sắp lấy vợ rồi mà còn đòi mẹ bồng. Anh í chỉ cười và bảo: con thích được mẹ bồng như em Euro.

Dù vẫn biết mẹ phải cố gắng để hài hòa chăm sóc cho cả hai con nhưng con có lẽ con phải chịu tý thiệt thòi hơn em nữa rồi. Cố lên con trai, làm anh thật khó nhưng mà thật vui con nhỉ?

Bài viết cùng chủ đề: