Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
60 lượt xem

Vợ than trông con mệt hơn đi làm, chồng tự tin "để anh", mới 1 ngày đã khóc mếu: Dí theo con không kịp

Khi nghe vợ nói trông con còn mệt mỏi hơn đi làm, người chồng nhất quyết không tin nên đã tự trải nghiệm.

Nếu có ai hỏi em trên đời này cái gì là nhanh nhất, em xin được phép trả lời đó là mấy đứa nhỏ đã đi đứng sõi. Tụi nhóc cứ như không bao giờ biết mệt ấy các mẹ ạ, đang ở bên đây mới vài giây đã thấy chúng nó chạy sang bên kia, thoắt cái lại ở chỗ khác nữa, đi đứng nói cười suốt không ngừng nghỉ. Rồi mình mà có sơ sẩy thầm nhìn một chút là nó lại phá hết cái này đến cái kia, nói chung vì trẻ con quá là nhanh đi, nên việc trông con cũng mệt không kém. Ai nói con sơ sinh chăm mới cực thì đúng là sai lầm. Đoạn video được quay tại một công viên ở Bắc Kinh như nói lên nỗi niềm này của các bậc làm cha làm mẹ.

Vừa qua, một người mẹ đã đăng tải câu chuyện chăm con hài hước của mình lên mạng xã hội và nhận về rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Cô chia sẻ hai vợ chồng có một bé gái hơn 4 tuổi rất hiếu động, chồng đi làm, cô ở nhà chăm con, nội trợ nên cũng thấu hiểu việc trông con không đơn giản chút nào, nhất là khi cô bé 4 tuổi đang trong độ tuổi tò mò khám phá, thích chạy nhảy đùa vui.

Vài tuần vừa qua, con gái của cô đã bắt đầu nghỉ hè nên ở nhà suốt với mẹ. Vừa phải làm tất cả việc nhà, vừa phải để mắt đến con, người mẹ luôn trong tình trạng hồi hộp căng thẳng. Con gái 4 tuổi thì không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ, hết nghịch cái này lại phá cái khác khiến cô toát cả mồ hôi.

Một tối cuối tuần, khi chồng đi làm về và cả hai đang ăn cơm, người mẹ mới than vãn rằng việc trông con thực sự quá mệt vì con gái của họ rất hiếu động, ở nhà vừa nội trợ vừa trông con gái còn mệt hơn cả đi làm. Người chồng nghe thế lập tức phản bác ngay: “Ở nhà khỏe re, chỉ việc dọn dẹp nấu nướng, con gái 4 tuổi cũng biết chăm sóc bản thân rồi, có gì đâu mà mệt”.

Lúc này, người mẹ mới thách chồng nếu thấy việc trông con nhàn nhã thì có thể thử trải nghiệm xem rồi sẽ biết. Người chồng nghe thế đồng ý ngay tắp lự chẳng cần suy nghĩ: “Ngày mai vẫn được nghỉ, để anh”.

Thế làm hôm sau theo đúng như thỏa thuận, chồng cô đã thực hiện nhiệm vụ chăm con cả ngày. Ban đầu 2 bố con chơi trong nhà cũng khá vui, nhưng con gái 4 tuổi đúng là quá hiếu động như không biết mệt, đổ đồ chơi từ phòng này sang phòng khác khiến ông bố vô cùng hoang mang, sợ lát nữa phải dọn dẹp đống ngổn ngang này, bố quyết định đưa con đi ra ngoài chơi.

Cả hai mang xe đẩy đi ra một công viên gần nhà, lúc này mới là lúc ông bố muốn khóc thét vì cô công chúa đáng yêu của mình. Vừa tới công viên, con gái đã đặt xe đẩy xuống và thể hiện “tài năng tay lái lụa” ngay lập tức, cô bé lượn xe khắp các ngóc ngách công viên. Bố thấy con lượn xe quá nhanh, trong lòng vô cùng lo lắng mà chẳng biết làm sao, chỉ có thể dí theo và miệng không ngừng í ới: “Con ơi dừng lại”, nhưng công chúa hiếu động nào có nghe, mặc bố chạy bộ đằng sau bở cả hơi tai, con gái 4 tuổi vẫn phi xe như gió, bố dí theo chẳng tài nào bắt kịp.

Khi trở về nhà sau một ngày nhận nhiệm vụ chăm con, người chồng lúc này mới gãi đầu gãi tai, đỏ mặt thừa nhận với vợ rằng: “Chăm con đúng là mệt thật”. Lúc này, cô vợ mới có thể thoải mái cười hả hê.

Hình ảnh chồng bất lực chạy theo con cũng được người mẹ lén đi theo và ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Rất nhiều người quan tâm đồng cảm với người mẹ khi cho rằng trông con không hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng, ở mỗi độ tuổi sẽ có những sự mệt mỏi khác nhau. Vì thế, đừng bao giờ nghĩ ở nhà làm mẹ toàn thời gian là nhàn hạ nữa nhé.

Bài viết cùng chủ đề: