Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
788 lượt xem

Xây tường bít kín cửa nhà hàng xóm vì bị chửi: Cho mượn đất rồi còn bị nói là "thất đức"

Câu chuyện tranh giành đất đai giữa anh em, cha mẹ con cái, họ hàng và đặc biệt là hàng xóm luôn là một trong những câu chuyện chưa bao giờ hết nóng.

Mới đây em có đọc được câu chuyện trên TTO cũng có liên quan đến việc đất đai giữa hàng xóm với nhau. Nghĩ đi nghĩ lại không biết ai đúng nên hôm nay lên đây chia sẻ để các mẹ cùng nhau phân xử xem thế nào.

Chuyện là thế này ạ.

Theo đó, vào khoảng 3 năm trước, gia đình nhà ông Trương Văn Vũ và bà Nguyễn Thị Bích Kiều sống tại Quảng Nam trước khi xây nhà phải băng qua nhà ông Nguyễn Ấm (ông Ấm mất, ông Nguyễn Tài và các anh em thừa kế).

Khi xây nhà, để tiện đi lại nên gia đình ông Vũ đã đề nghị với ông Tài mượn miếng đất trước cửa để đi lại và 2 bên đã làm biên bản.

“Lúc nhà còn làm lỡ dở, ông Tài nói bán miếng đất trước nhà 800 triệu đồng, do không có tiền nên chúng tôi không mua được” – bà Kiều nói.

Gia đình bà Kiều cũng cố gắng vay mượn để mua miếng đất tuy nhiên bà cho biết giá bán quá cao so với thị trường nên không thể mua được.

“Chúng tôi cứ tưởng miếng đất rộng 30m2, nhưng cán bộ địa chính xã đo đạc thì chỉ hơn 16,5m2 nên không đồng ý với giá 300 triệu. Đất chừng đó mà bán vậy, cao gấp 10 lần so với giá đền bù nhà nước”, bà Kiều chia sẻ.

Đến tháng 3 vừa qua, ông Tài đã thuê người xây tường rào chắn luôn cổng nhà bà Kiều làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của cả nhà.

“Đất của họ thì làm rào, nhưng tôi mong xây thấp lại hoặc làm lưới B40 chứ xây cao 2m khiến cả căn nhà bị bịt kín, tối om, trời nắng nóng không chịu được, lỡ hỏa hoạn là không biết chạy đâu”, bà Kiều bức xúc.

Vì nhiều lần trao đổi không được nên bà Kiều đã nhờ chính quyền can thiệp.

Chia sẻ về vụ việc trên ông Tài cho biết trong biên bản ghi mượn đất trước đó đã thỏa thuận khi gia đình ông Tài có nhu cầu sử dụng thì ông Vũ phải thu dọn, phá dỡ các hạng mục nằm trên đất.

“Đến năm 2021, người em của tôi muốn dùng mảnh đất chứa vật liệu công ty nên tôi đòi lại thì ông Vũ không chịu trả, còn làm mái vòm bán nước giải khát. Sau đó trả nhưng họ lại đăng Facebook chửi gia đình tôi, vì vậy mấy anh em tôi tức quá mới xây tường rào này”, ông Tài lý giải.

Nói thêm về vụ việc, ông Tài cho biết lúc đầu mượn nên ông Tài đòi lại đất, sau muốn mua thì đồng ý bán nhưng do chê đắt nên ông đã rào lại tránh việc đổ rác, mất vệ sinh. Lúc đầu ông Tài chỉ có ý định rào lưới U40 nhưng do gia đình bà Kiều lên facebook chửi rủa, nói gia đình ông Tài thất đức nên mới xây hàng rào bằng gạch.

“Mọi việc vẫn còn nhiều cách giải quyết, thà bên đó nói chuyện đàng hoàng, nếu bán giá cao thì có thể thương lượng bớt lại. Biết là tình làng nghĩa xóm nhưng đằng này họ cứ lên Facebook liên tục chửi gia đình tôi nên chúng tôi quá bức xúc”, ông Tài nói thêm.

Trong câu chuyện này mỗi bên đều có cái lý của họ các mẹ ạ, chẳng biết ai đúng ai sai. Nhưng mà vì tình làng nghĩa xóm nên cả hai vẫn nên ngồi lại cùng nhau bàn bạc giải quyết thay vì hành động như vậy. Thường thì người ta vẫn bảo hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau mà.

Bài viết cùng chủ đề: