Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
1692 lượt xem

Xe u-oát vi phạm giao thông chạy ‘nghênh ngang’ trên phố Hà Nội

Sau một thời gian tạm lắng, thời gian gần đây nhiều xe u-oát (UAZ) cũ, không mui che và chở quá số người quy định lại chạy tung hoành trên đường phố Hà Nội…

Xe UAZ là xe được sản xuất tại Nga từ hàng chục năm nay và thiết kế có mui che, nhưng khi hoạt động chở khách tại Hà Nội các xe này hầu hết không còn mui che.


Khi chạy trên đường, thậm chí cả khi chở khách, xe thường di chuyển hết hàng dài rồi lại dàn hàng ngang.


Tại khu vực quận Hoàn Kiếm trong mấy ngày cuối tuần vừa qua, PV Tiền Phong ghi nhận xe hoạt động thành hàng dài từ 5 đến 7 chiếc . Trong ảnh là đoàn UAZ gồm 5 xe diễu hành trên phố Trần Nhật Duật đoạn trước trụ sở Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Hà Nội.

Điều khác lạ đầu tiên so với các lần xe UAZ hoạt động trước đây trên địa bàn Hà Nội là hiện nay hầu hết xe đeo biển đầu số “29” Hà Nội (trước đó chủ yếu là xe mang biển ngoại tỉnh), tên chủ quản dán trên xe hiện nay là Công ty Ha Noi Backstreet Tours.


Ngoài xe không có mui che như thiết kế. Theo đăng kiểm các xe này chỉ được chở tối đa 5 người, nhưng trên xe này thường chở vượt quy định.

Ngày 7/6, tại khu vực Hàng Tre – Trần Nhật Duật, phóng viên đã ghi được đoàn 5 UAZ chở quá số người quy định, trong đó xe có BKS 29H-94955 chở 7 khách, xe 29H-94688 (bên trái ảnh) chở đến 8 người (mũi tên đỏ).

Thậm chí khi chở khách trên đường, tài xế các xe này chạy rất ẩu, thậm chí trưa 7/6 có tới 3 xe UAZ còn bủa vây, kẹp một nam thanh niên đi xe máy đang vận chuyển đồ vào giữa (mũi tên).

Sau khi cùng liên ngành đi kiểm tra, xử lý xe UAZ hoạt động trên đường, đại diện Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đánh giá, nhiều xe chạy trên đường đã chở với số lượng người vượt số ghế quy định, xe không có kính chắn gió, mui che nắng mưa theo thiết kế và chứng nhận đăng kiểm kỹ thuật; thậm chí khi hoạt động trên đường các xe này còn dừng đỗ, đón trả khách rất lộn xộn, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan, trật tự đô thị…

Bài viết cùng chủ đề: