Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
83 lượt xem

Chàng trai chăn bò Soytiet khoe nhà mới 1 tỷ gần 650m2, có đến 2 mảnh vườn, chấm dứt hơn 30 năm phải đi ở đợ, ở thuê

Sau gần 4 tháng, căn nhà của Soytiet đã hoàn thiện, chấm dứt 34 năm anh chàng phải đi ở trọ, ở đợ, ở thuê.

Chàng trai chăn bò Soytiet (tên thật Sô Y Tiết, sinh năm 1988) từng là hiện tượng mạng xã hội nhờ clip đếm số triệu view, thu hút sự chú ý không chỉ của cộng đồng mạng Việt Nam mà còn cả các ngôi sao quốc tế như: Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber, Wiz Khalifa… Kênh youtube của Soytiet hấp dẫn các fan trong nước, quốc tế nhờ những video âm nhạc kết hợp với ngôi sao nổi tiếng. Đồng thời, anh chàng cũng rất tích cực chia sẻ cuộc sống dân dã vùng thôn quê Bình Định.

Soytiet và bạn gái Bông Lan.

Sau khi nổi tiếng,  giữa năm 2021, Sô Y Tiết đã thôi chăn bò thuê, rời nhà dì và cùng vợ Bông Lan rời quê lên thành phố Quy Nhơn lập nghiệp. Nhờ chăm chỉ làm việc, đến cuối năm 2021, anh chàng đã mua được mảnh đất ở quê để xây dựng căn nhà của riêng mình sau 34 năm ở trọ, ở thuê.

Nhà Soy Y Tiết là nhà mái Thái.

Mới đây, trên mảnh đất dài 54m, chiều rộng 12m, anh chàng đã khoe căn nhà mới đang dần hoàn thiện: “Vui quá sắp có nhà ở rồi mọi người ạ. Cảm ơn công ty và biệt đội xây nhà đã tư vấn cho mình. Cảm ơn mọi người đã quan tâm, động viên hai vợ chồng mình. Chúc mọi người sức khoẻ, vui vẻ nha”.

Căn nhà cấp 4 gồm 2 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và 2 nhà vệ sinh. Soytiet chỉ xây nhà ở trên một phần đất, phía trước là sân, đằng sau là khu vườn rộng rãi để trồng rau và cây ăn trái. Hiện tại tổ ấm đã hoàn thiện và chỉ chờ dọn đồ vào ở. Căn nhà được sơn trắng để tạo cảm giác rộng rãi và tạo điểm nhấn với màu xanh, lợp mái Thái vô cùng khang trang.

Ngôi nhà cấp 4 xinh xắn phù hợp với gia đình nhỏ của Soytiet.

Dọc tường rào và trước nhà được vợ Soytiet trồng hoa hồng. Bên trong nhà mới có nội thất cơ bản và đang chờ hoàn thiện nốt. Anh chàng chia sẻ đang chuẩn bị đặt bàn ghế, làm vách ngăn cách giữa phòng khách và khu bếp cũng như đặt tủ bếp. Phòng ngủ của 2 vợ chồng Soytiet khá đơn giản, ấm cúng và có nhà vệ sinh khép kín. Bên cạnh chiếc giường lớn là bàn trang điểm và một chiếc bàn nhỏ.

Cặp đôi có diện tích vườn rộng ở trước và sau nhé để trồng cây, trồng hoa.

Cây cối trước nhà do bạn gái Soytiet trồng.

Sàn nhà lát đá, không gian vừa đủ, thoáng mát.

Phòng ngủ của chính của Soytiet và bạn gái.

Phòng ngủ phụ khác mới chỉ có giường.

Khu vườn phía sau nhà đang được cày xới để trồng rau.

Về chi phí, So Y Tiết cho biết tổng chi phí hoàn thiện bao gồm xây dựng và sắm đủ nội thất trong nhà sẽ hết khoảng gần 1 tỷ đồng.

Soytiet cũng chia sẻ sau khi chỗ ở ổn định sẽ chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống. Thời gian vừa qua, thu nhập chính của anh chàng đến từ việc hát sinh nhật cho các trang quốc tế. Công việc này giúp anh có thu nhập ổn định khoảng 300.000 – 600.000 đồng/ngày hoặc hơn. Ngoài ra, việc tham gia các sự kiện, quảng cáo trong vòng 2 năm cũng giúp Soytiet có vốn để mua đất, xây nhà.

Bài viết cùng chủ đề: