Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
88 lượt xem

Nuôi con vật bẩn thỉu, cả làng chê cười, người phụ nữ kiếm hơn 3 tỷ ở tuổi đôi mươi

Cả làng nghĩ cô gái này có vấn đề về thần kinh nhưng mọi người lại khâm phục khi nhìn thành quả.

Cận Nhâm Nhâm, sinh năm 1983 ở Hà Bắc, Trung Quốc. Cô xuất thân trong một gia đình nghèo có 4 người con. Từ khi còn nhỏ, do cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn nên Cận Nhâm Nhâm sống với bà ngoại.

Năm 1997, Cận Nhâm Nhâm bỏ học để giúp cha nuôi gà. Quê hương cô là địa danh nổi tiếng về giống gà tốt nên cả làng đều nuôi loài gia cầm này. Vào thời điểm đó, Cận Nhâm Nhâm chỉ nghĩ nuôi gà là cách làm giàu duy nhất.

Tuy nhiên, năm đầu, việc nuôi gà gặp nhiều khó khăn. Giá trứng gà giảm, thức ăn cho gà tăng lên cho nên nuôi cũng chẳng lời lãi được bao nhiêu. Năm 1998, cô rời quê hương đến nơi khác làm việc, mức lương cũng không cao hơn bao nhiêu. Cận Nhâm Nhâm làm nhân viên của khách sạn, trong thời gian này, cô dành thời gian rảnh rỗi để học về máy tính, đọc sách về nông nghiệp, chăn nuôi với hy vọng sẽ làm nên sự nghiệp.

Một ngày nọ, Cận Nhâm Nhâm đọc được thông tin về việc ấu trùng nở ra từ trứng của ruồi lính đen được dùng làm thức ăn nuôi gà, nhiều người mua. Cho nên, cô đã gọi điện để hỏi cụ thể về thứ này và tìm hiểu cách nuôi.

Năm đó, giữa lúc không có tiền khởi nghiệp, cô trúng thưởng 4000 tệ (14 triệu đồng) tại một sự kiện. Đây là số tiền mà Cận Nhâm Nhâm dùng để khởi nghiệp. Sau Tết, cô rời công việc ở khách sạn để đi học về cách nuôi ấu trùng ruồi. Một tháng sau, cô bắt đầu nuôi ruồi lính đen để lấy ấu trùng.

Mọi người nghe chuyện của Nhâm Nhâm thì đều ngao ngán.

Thời điểm đó, nghe chuyện Cận Nhâm Nhâm nuôi ruồi, ai cũng ngao ngán. Có người cảm thấy Cận Nhâm Nhâm có vấn đề về thần kinh. Cha mẹ cô cũng phản đối nhưng không ngăn cản được con gái. Cô nuôi 10.000 con ruồi lính đen trong lồng và chỉ cần thêm sữa bột và đường nâu cho chúng ăn, mỗi ngày có thể cho 2 lạng ấu trùng, đáp ứng dinh dưỡng protein cho 10 con gà.

Chỉ mất 8-12 tiếng, trứng ruồi nở ra ấu trùng, ấu trùng phát triển nhanh, có thể tăng trọng lượng hơn 40 lần trong 4 ngày. Đây là thời điểm tốt để lấy chúng cho gà ăn.

Gà của Cận Nhâm Nhâm được ăn ấu trùng ruồi nên tăng trọng lượng, chi phí thức ăn cũng giảm do không phải mua cám. Ngoài ra, trong vỏ kén của ruồi rất giàu kitin- đây là một nguồn nguyên liệu tự nhiên được tìm thấy trong một số loài động vật và côn trùng khác nhau. Chúng được chiết xuất từ vỏ tôm, vỏ cua, vỏ của một số loại thủy hải sản….

Khởi nghiệp thành công, cô gái được nhiều đơn vị phỏng vấn.

Nhờ chế độ dinh dưỡng tốt, gà của Cận Nhâm Nhâm phát triển tốt trong khi gà của những người khác mắc bệnh dẫn đến thua lỗ. Từ nguồn thức ăn này, cô cho gà ăn và sản lượng gà xuất chuồng tăng lên giúp mở rộng quy mô.

Nhằm mở rộng và đáp ứng nhu cầu của khách mua nhộng ruồi, Cận Nhâm Nhâm mở rộng các cơ sở nuôi ruồi rồi thu sản phẩm là ấu trúng ruồi bán cho khách muốn nuôi gà. Nhờ nuôi gà xuất chuồng cho khách thêm cả bán ấu trùng ruồi, năm 21 tuổi, cô gái này đã có tài sản hơn 1 triệu tệ (hơn 3,5 tỷ đồng).

 

Bài viết cùng chủ đề: