Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
65 lượt xem

Đại gia BĐS Mỹ có 12.000 căn hộ khuyên: Đừng mua những gì có thể thuê!

Chỉ mua một thứ khi đã có trong tay số tiền gấp đôi giá trị thứ đó, không bao giờ mua thứ gì mà mình có thể thuê, … là những quy tắc tiền bạc mà Triệu phú Grant Cardone đã áp dụng trong suốt 20 năm làm giàu của mình.

Grant Cardone là Giám đốc điều hành của Cardone Capital – tổ chức đầu tư bất động sản với hơn 35 năm kinh nghiệm, là tác giả cuốn sách bán chạy “Quy tắc 10X” , là người sáng lập Phong trào 10X và Hội nghị tăng trưởng 10X. Ông sở hữu và điều hành 7 công ty tư nhân và một danh mục đầu tư 3,6 tỷ USD cho các dự án đa gia đình. 

Dưới đây là 4 quy tắc chi tiêu và tiền bạc nghe có vẻ lạ lùng, nhưng là những quy tắc mà tôi đã tuân theo khi còn trẻ, và đã giúp tôi trở nên giàu có:

1. Đừng mua món hàng lớn khi bạn chưa tiết kiệm được gấp đôi giá tiền của nó

Ngay sau khi một số người bạn của Cardone bắt đầu kiếm được tiền, họ sẽ thưởng cho mình xe hơi, du thuyền và những chuyến du lịch, chẳng hạn tới Paris. Tuy nhiên, ông đặt ra quy tắc riêng cho mình.

Đó là để mua một chiếc đồng hồ đắt tiền hay một ngôi nhà, ông phải có số tiền gấp đôi giá trị của chúng. Điều này sẽ giúp Cardone không bị bội chi, đồng thời cho ông có thời gian cân nhắc xem có thực sự cần mua nó hay không.

Thay vì chi tiền mặt vào các giao dịch mua bán lớn cho những món đồ dùng một lần, ông tập trung tiền vào việc cải thiện công việc kinh doanh của mình.

2. Đừng mua bất cứ thứ gì có thể thuê

Khi nỗ lực để trở thành triệu phú, những món đồ duy nhất mà Cardone mua là những thứ có thể tăng dòng tiền, như bất động sản có thể cho thuê lại. Ông không mua xe hơi để tránh phải trả các khoản thanh toán hàng tháng cao hơn và chi phí bảo trì liên quan đến việc sở hữu tài sản.

Vào năm 2012, Cardone đã bán nhà và đi thuê nhà gần 10 năm. Điều này giúp ông có thêm tiền để đầu tư vào bất động sản và sinh lời. Một khi tiết kiệm được khoản tiền lớn, ông sẽ mua hẳn một căn khác bằng tiền mặt.

Cho đến bây giờ, Cardone vẫn đi thuê ôtô nhưng không bao giờ gia hạn hợp đồng quá 24 tháng dù nếu làm vậy sẽ được mức giá hời hơn. Bởi có rất nhiều thứ sẽ thay đổi trong hai năm và Cardone luôn cố gắng tránh bị mắc kẹt với một chiếc xe không phục vụ được nhu cầu của mình.

3. Đừng chi tiêu để gây ấn tượng với người khác

Mục tiêu của Cardone luôn là tạo ra khối tài sản kếch xù cho gia đình mình. Điều đó quan trọng với ông hơn là việc mua những thứ bản thân mình không cần.

Vì vậy, ngay cả khi ông có đủ khả năng mua một thứ gì, ông cũng không mua nó chỉ để gây ấn tượng với bạn bè. Thay vào đó, ông đầu tư với tỷ lệ cao hơn và gây dựng sự giàu có của mình. Ông luôn cố gắng sống dưới khả năng của mình.

4. Chỉ chi tiêu thu nhập thụ động

Nếu kiếm được 100.000 USD một năm từ công việc của mình và 20.000 USD từ thu nhập thụ động, Cardone sẽ cố gắng chỉ chi 20.000 USD cho những thứ ngoài chi phí sinh hoạt cơ bản.

Tất cả những quy tắc này đòi hỏi người thực hiện phải có kỷ luật, và có thể sẽ không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nhờ chúng, Cardone đã thành công vượt qua những cuộc suy thoái lớn và cả đại dịch toàn cầu.

Bài viết cùng chủ đề: