Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
89 lượt xem

Nhà vườn rộng 48m2 của chàng trai độc thân, có cách đánh thức mỗi sáng bằng nắng sớm cực kỳ thú vị

Dự án Alone House là ngôi nhà nhỏ dành cho một chàng trai độc thân. Căn nhà nằm trong một con hẻm ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

KTS Story Architecture cho biết, khi sống ở TP chủ nhà đối mặt với nhiều áp lực của cuộc sống về công việc, chi phí sinh hoạt… Do đó, một ngôi nhà có nhiều không gian để giải tỏa áp lực là tiêu chí thiết kế của dự án này.

Tuy diện tích xây dựng nhỏ nhưng tất cả không gian trong nhà đều được KTS Story Architecture thiết kế những ô thông tầng hoặc những mảng kính để giải phóng tầm nhìn.


Mảng kính lớn với đường cong tự do ở khu vực cầu thang cũng tạo cảm giác thú vị hơn khi di chuyển. Khoảng sân và cây xanh gắn liền với không gian bếp và phòng ăn giúp chủ nhà thư giãn hơn khi dùng bữa một mình.

Phòng khách với mảng kính lớn và cây xanh xung quanh giúp giải phóng tầm nhìn và tạo sự thoải mái khi sống trong không gian nhỏ.


KTS để cả một khoảng sân khá rộng phía sau nhà làm nơi vui chơi và không gian thư giãn ngoài trời lý tưởng.


Toàn bộ vật liệu để làm ngôi nhà này đều là những vật liệu tự nhiên, mộc mạc vừa mang lại sự gần gũi, đơn giản mà vô cùng thoải mái cho gia chủ.

Riêng phòng ngủ, KTS thiết kế ô thông tầng để chủ nhà có thể ngắm nhìn bầu trời thư giãn trước khi chìm vào giấc ngủ và ánh nắng sớm sẽ đánh thức gia chủ thay vì báo thức bằng điện thoại.


Ngoài ra, ngôi nhà còn có những bức tưởng cong có cảm giác mềm mại, phá đi sự thô cứng của ngôi nhà nhỏ.

Nhà nằm trong hẻm nhỏ nên khá gần với nhà đối diện nên vấn đề riêng tư rất được chú trọng. Vì vậy, KTS thiết kế hệ thống lam che nắng giúp nhà lấy sáng, gió nhưng vẫn riêng tư, không bị làm phiền.

 

Bài viết cùng chủ đề: