Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
162 lượt xem

Bố họ Quan đặt tên cho con gái “độc nhất vô nhị”, cô giáo không dám gọi tên vì cả lớp sẽ phá lên cười

Cha mẹ hãy chú ý về những nguyên tắc khi đặt tên cho con để bé có cuộc đời suôn sẻ.

Đặt tên cho con tưởng chừng là việc đơn giản vì nhiều người cứ nghĩ thích tên gì, tên gì hay thì đặt cho bé là được. Tuy nhiên, có nhiều “nguyên tắc ngầm” khi đặt tên cho con mà mọi người đều nên nhớ để tránh mang đến cho con một tương lai “phiền phức” hoặc bé sẽ trở nên ghét bố mẹ chỉ vì cái tên gọi của mình “chẳng giống ai”.

Giống như trường hợp của một cô bé ở Trung Quốc được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây đã thu hút sự chú ý của mọi người.

Cụ thể, cách đây vài năm, một người cha họ Quan vui mừng khi chào đón cô con gái đáng yêu. Anh cũng không suy nghĩ nhiều về ý nghĩa tên hay quy tắc khi đặt tên cho con gái mà chỉ đặt theo sở thích. Do đó, ông bố họ Quan đã đặt tên cho con gái mình là Quan Âm.

Cái tên nghe chừng có vẻ hiền lành, không có gì sai. Cho đến khi cô bé lớn lên, đi học và mỗi ngày về nhà là nhất quyết đòi đổi tên. Hỏi ra mới biết, hóa ra cái tên Quan Âm của bé gái ở lớp bị nhiều bạn bè trêu chọc là Quan Âm Bồ Tát.

Chính vì thế, mỗi lần cô giáo gọi tên Quan Âm lên bảng đều khiến các bạn phá lên cười trêu chọc và gọi thêm là “Quan Âm Bồ Tát”. Điều đó khiến cho cô giáo về sau cũng gặp nhiều lấn cấn, không dám gọi tên cô bé nữa mà thường dùng những cách thức khác. Còn bản thân cô bé thì quá xấu hổ khi luôn bị bạn bè trêu chọc nên về nhà luôn cương quyết đòi gia đình đổi tên.

Do đó như đã nhắc đến ở trên, không có điều kiện nào bắt buộc nhưng luôn có những “Quy tắc ngầm” khi đặt tên cho các con, các bậc cha mẹ nên nhớ để tránh gây ảnh hưởng cho cuộc sống của các bé:

– Bố mẹ không nên đặt tên con trùng với tên của người trong gia đình, trong họ. Điều này là phạm húy và có thể khiến người lớn không hài lòng.

– Nên đặt tên cho con gái với âm tiết dễ nghe, mềm mại, dễ phát âm, có âm sắc bay bổng giúp tên hay và ý nghĩa hơn.

– Tên bé gái gợi đến một kỷ niệm đẹp hay có ý nghĩa là cách bố mẹ thể hiện tình yêu thương tới bé yêu.

– Bố mẹ nên tránh đặt tên con gái bằng chữ số, tên quá dài, khó nhớ hay tên gọi có ý nghĩa dễ gây hiểu lầm, khó nghe, ý nghĩa không rõ ràng sẽ bất lợi cho cuộc sống của con sau này.

Bài viết cùng chủ đề: