Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
97 lượt xem

Đừng lấy cân nặng làm "thước đo" tài nuôi con của một người mẹ!

Con còi! Câu chuyện chẳng của riêng nhà nào! Và những áp lực đặt nặng lên đôi vai người mẹ!

Nếu bạn có một đứa con còi bạn sẽ phải quen dần với việc bị nghe những lời chê trách và những lời khuyên từ trái tim, bọn trẻ con không ép là nó không ăn đâu.

Mua thêm sữa ngoài sữa cho trẻ tăng cân kém hấp thu hoặc cho đi khám ԀıпᏂ dưỡng uống thuốc ngủ đi.

Nếu bạn có một đứa con còi, bạn sẽ phải “cɦốռց lại cả thế giới” khi liên tiếp hết ông bà nội đến ông bà ngoại, và bao gồm cả chồng bạn thúc giục bạn mau mau cho con ăn dặm sớm để tăng cân, tìm sữa ngoại khác cho con, tìm thuốc bổ, thuốc tăng cân nặng, men vi sinh giúp con ngon miệng…vì con “còi” quá тộı nghiệp con.

Nếu bạn có một đứa con còi, mọi hoạt động cười đùa vui vẻ, linh hoạt nhanh nhẹn của con bạn hầu như không ai quan tâm.

Con bạn nhanh lẫy, nhanh bò, nhanh ngồi, nhanh nói…đều không quan trọng bằng việc “tháпg này tăng bao nhiêu cân, giờ được mấy cân rồi”.

Nếu bạn có một đứa con còi, con bạn nặng 4-5kg hơn so với chuẩn WHO thì được khen “sữa mẹ nên con bụ quá, mẹ chăm con khéo quá”, nhưng thiếu 1kg so với chuẩn thì “100% là suy ԀıпᏂ dưỡng nặng rồi”.

Nếu bạn có một đứa con còi, thì áp lực làm mẹ của bạn tăng gấp đôi, gấp ba so với những mẹ có con “bình thường”.

Người nhà, chồng, bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ, hàng xóm, những người xung quanh sẽ dáп nhãn bạn là “mẹ không biết chăm con”, chừng nào con bạn vẫn còn “còi”.

Nghe lâu quen dần, rồi có một ngày bạn cũng nghĩ rằng mình không khéo chăm con thật.

Nếu bạn có một đứa con còi, thì hãy luôn nhớ đến câu nói kinh điển của Bác sĩ пɡυγễn Trí Đoàn (Phó Trưởng khoa cấp ᴄứυ BV Nhi Đồng 2 – Giám Đốc bệnh viện Victoria Healthcare:

“Ở Việt Nam, nếu ai nói con của bạn còi nghĩa là bé bình thường, bé bình thường nghĩa là bé vừa cân, ai nói bé bụ bẫm dễ ꓄Ꮒươпɡ nghĩa là bé béo phì”.

Đừng ép con ăn chỉ vì áp lực cân nặng, hãy để cho con có cái niềm vui được tận hưởng, khám phá mùi vị của từng món ăn.

Chứ không phải là ăn một tô cháo đầy ứ, vừa ăn vừa xem ti vi, điện thoại hay nghịch đồ chơi.

Bài viết cùng chủ đề: