Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
58 lượt xem

Khoa học chứng minh nghịch bẩn giúp trẻ nhỏ khỏe mạnh hơn

Việc để cho con vui chơi hay thậm chí nghịch cát, bùn đất ngoài trời sẽ có lợi cho sức khỏe của chúng.

Trẻ em ngày nay không kết nối với thiên nhiên

Việc cha mẹ lo lắng cho sự an toàn cho con bằng việc để chúng chơi trong nhà là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc này không có nghĩa là các bậc phụ huynh luôn giữ con trong nhà.

Trẻ em ngày nay không hề thích vui chơi bên ngoài. Chúng thích ngồi lì trong nhà và giải trí bằng công nghệ. Trẻ nhỏ đang dần bị tách khỏi thiên nhiên và thế giới bên ngoài.

Một chút bụi bẩn không thể ảnh hưởng nhiều đến con

Rằng trẻ em cần được tiếp xúc với các vi sinh vật có trong đất và cỏ để giúp phát triển hệ thống miễn dịch đúng cách.

Việc tiếp xúc với loại vi khuẩn này hỗ trợ sự phát triển cơ chế làm việc chính xác của hệ thống miễn dịch ở trẻ em. Bằng cách này, trong tương lai, chúng sẽ có thể tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước bệnh tật và dị ứng. Các hoạt động ngoài trời khuyến khích sự sáng tạo, giảm thiểu căng thẳng, trầm cảm và cho phép phát triển nhận thức tốt hơn ở trẻ.

Chơi cùng vật nuôi

Những đứa trẻ sống và lớn lên với thú cưng như chó và mèo từ khi còn nhỏ sẽ ít có xu hướng bị dị ứng. Những đứa trẻ này sống giữa mức độ nội độc tố không đổi, một loại vi khuẩn có trong bụi và môi trường giúp củng cố hệ thống miễn dịch của chúng.

Vui chơi bên ngoài giúp củng cố hộ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch là thứ cuối cùng bảo vệ con người khỏi sự tấn công của vi trùng và vi khuẩn. Nó thực hiện điều này bằng cách phát hiện các chất có thể gây bệnh và nhiễm trùng rồi sau đó tiêu diệt chúng.

Nhưng để các cuộc tiêu diệt vi khuẩn thành công, hệ thống miễn dịch cần phải thích nghi với các vi sinh vật từ bên ngoài. Khi trẻ lớn lên, chúng bắt đầu trở nên kháng hơn với một số vi trùng. Điều này xảy ra bởi vì chúng đã được tiếp xúc với chúng, và hệ thống miễn dịch của chúng đã biết những vi khuẩn lạ và cách tiêu diệt vi khuẩn.

Hậu quả của việc trẻ không vui chơi bên ngoài

Không tiếp xúc với vi sinh vật, hệ thống miễn dịch trở nên dễ bị tổn thương hơn với các chất không gây bệnh như phấn hoa hoặc lông động vật khiến trẻ bị dị ứng. Richard Louv nói rằng việc trẻ em không được tương tác với thiên nhiên sẽ hạn chế sự phát triển khả năng sáng tạo của chúng. Những đứa trẻ không tiếp xúc với không gian vui chơi ngoài trời sẽ thiếu các kích thích về thể chất.

Ông cũng nói thêm rằng các hoạt động thể chất mà trẻ em tham gia khi ở bên ngoài là một biện pháp phòng ngừa lành mạnh chống lại béo phì. Trên thực tế, béo phì ảnh hưởng đến một phần lớn dân số trẻ em vì chúng chỉ thích ở trong nhà cả ngày.

 

Bài viết cùng chủ đề: