Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
53 lượt xem

3 lời khuyên cho người trẻ sắp mua nhà lần đầu: Trả trước một phần, đừng dại vay 100%

Theo chuyên gia, người trẻ mới mua nhà lần đầu cần đặc biệt chú ý, nên trả trước một phần nhà, chớ dại vay 100%.

Mua nhà là một trong những mục tiêu tài chính lớn nhất đời, nhưng điều này ngày càng khó khăn hơn. Nhất là với người trẻ, tài chính chưa ổn định, tiền tiết kiệm chưa có mà giá nhà đất luôn cao ngất ngưởng.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi thứ đều bất khả thi. Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần có kế hoạch thích hợp và nguồn lực tài chính đủ, ta hoàn toàn có thể làm được. Và dưới đâylà 4 lời khuyên hữu ích khi mua nhà lần đầu mà người trẻ nên biết:

Xác định khả năng chi trả

Cần lưu ý, chi phí liên quan tới nhà ở tốt nhất nên bằng 1/3 tổng thu nhập hàng tháng
Với người trẻ vừa đi làm, việc có thêm một khoản vay thế chấp có thể đi kèm với một số rủi ro. Đương nhiên, đi kèm với các khoản nợ luôn là các gánh nặng vô hình.

Đầu tiên, hãy xem xét các yếu tố như thu nhập và chi phí cần thiết sau khi mua nhà. Chẳng hạn như các khoản phí sinh hoạt, hóa đơn tiền điện – nước,… Sau khi có một bức tranh toàn cảnh về tài chính, hãy lên kế hoạch tìm mua nhà.

Cần lưu ý, chi phí liên quan tới nhà ở tốt nhất nên bằng 1/3 tổng thu nhập hàng tháng (bao gồm cả khoản thanh toán thế chấp, hóa đơn điện nước,…). Không chỉ thế, các khoản chi phí cần đóng hàng tháng của bạn cũng cần được tính toán cẩn thận khi bắt tay thực hiện quá trình này.

Tiết kiệm một khoản trả trước

Theo các chuyên gia, khi mua nhà thì ta nên trả trước một phần tiền thay vì đi vay toàn bộ. Mặc dù hiện nay có nhiều chính sách ưu đãi cho phép ta mua nhà với khoản trả trước thấp hơn 20% nhưng đó vẫn là một lựa chọn đúng đắn.

Thay vào đó, hãy chia nhỏ thu nhập hàng tháng thành nhiều khoản, phí sinh hoạt – tiết kiệm và trả nợ. Cố gắng đừng tiêu lẹm vào khoản tiền tiết kiệm, bởi đó là quỹ dự phòng trong trường hợp xảy ra biến cố. Lời khuyên ở đây là mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến theo thời hạn dài và cất thẻ này ở một vị trí riêng, ít nhìn thấy.

Tìm môi giới hoặc công ty bất động sản uy tín

Hãy liên hệ môi giới hoặc công tin bất động sản uy tín để tìm ra ngôi nhà phù hợp với tiêu chí
Dù ta có là người thích làm việc độc lập đi chăng nữa, việc tìm tới những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản là cần thiết. Hãy liên hệ môi giới hoặc công tin bất động sản uy tín để tìm ra ngôi nhà phù hợp với tiêu chí.

Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra lại tài chính và thời hạn mong muốn của ta với căn nhà đó. Nguyên do là vì căn hộ đầu tiên ta mua chưa chắc sẽ là nơi ta ở mãi mãi.

Bài viết cùng chủ đề: